Kentucky Route Zero Review – ที่ถนนไม่มีชื่อ

มีบางสิ่งที่ทำให้ตกใจอย่างมากเกี่ยวกับปั๊มน้ำมันในเวลากลางคืน ขึ้นอยู่กับถนนนั้นอาจเป็นเพียงจุดของแสงสำหรับไมล์และไมล์และอื่น ๆ ไม่มีอะไรนอกจากก้นเหวลึกและเสียงแปลก ๆ ระหว่างคุณและจุดหมายปลายทาง ภาพแรกของ Kentucky Route Zero นั่นคือปั๊มน้ำมันตอนพลบค่ำ เกมดังกล่าวจะโจมตีคุณในเวลาไม่กี่วินาทีในช่วงแรกทำให้คุณได้รับแสงแดดที่แผดเผาก่อนที่จะตกดินในเวลากลางคืนบนถนน แม้ว่าเกมนี้จะสงบและอ่อนโยนที่สุด แต่ก็ไม่เคยรู้สึกมั่นคงหรือถาวรเช่นทุกอย่างดีเลวร้ายหรือมีผลกระทบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในการกระทำห้าครั้งต่อไปอาจหายไปในความมืดได้ทุกเวลา

ความรู้สึกของความไม่เที่ยงนั้นเป็นส่วนสำคัญของ Kentucky Route Zero ยิ่งกว่านั้นตอนนี้มันเป็นงานที่สมบูรณ์แบบด้วยส่วนโค้งเต็มรูปแบบและจุดสิ้นสุดที่ชัดเจน นอกเหนือจากความแปลกประหลาดและช่วงเวลาไร้สาระที่หัวใจเป็นเกมที่เกี่ยวกับความก้าวหน้าของอเมริกาและซากศพที่ทิ้งไว้ในความทรงจำตัวช่วยสร้างการผจญภัยแบบจุดและคลิกที่เหมือน Oz ผ่านประเทศที่มีถนนอิฐสีเหลืองสร้างบนไร้ประโยชน์ ความหวังและคำอธิษฐานที่ไม่ได้รับคำตอบ เวอร์ชั่นของรัฐเคนตักกี้เป็นสถานที่ที่ไม่มีสิ่งใดในฝันของชาวอเมริกันที่จะหายใจเป็นครั้งสุดท้ายหากพวกเขายังไม่ตาย ตัวเอกผู้ขับรถบรรทุกขนสีเทาชื่อ Conway มุ่งหน้าไปในทิศทางเดียวกัน

คอนเวย์สิ้นสุดที่นี่ทำให้การจัดส่งครั้งสุดท้ายของเขาสำหรับร้านขายของเก่า Lysette เพื่อนของเขาหลังจากที่เขาตั้งใจที่จะเกษียณ อย่างไรก็ตามถนนไปยังที่อยู่ในการจัดส่งใน Dogwood Drive 5 เส้นทางพาเขาผ่านศูนย์ทางหลวงเคนตักกี้ที่เป็นนามธรรมซึ่งดูเหมือนว่าทุกสิ่งล้าสมัย – ผู้คนสถานที่วัตถุ – มาอยู่อาศัย The Zero เป็นสถานที่สำหรับล้างบาปของอเมริกาสถานที่ที่ดูเหมือนภาพวาดนักเขียนภาพแบบเหลี่ยมของ Silent Hill และเสียงเหมือนวิทยุ detuned และเสียงสีขาวของทีวีเก่า การซ่อนตัวอยู่ข้างหลังทั้งหมดเป็นคนงานที่น่าเกรงขามคร่ำครวญว่าพวกเขาไม่เคยมีรายได้เพียงพอที่จะย้ายออกไปและคนงานเหมืองถ่านหินบดขยี้ความตายหลังจากให้เลือดและเหงื่อให้กับ บริษัท พวกเขาจะไม่มีวันหยุดเพราะเงิน เรื่องราวของพวกเขาได้รับการเน้นย้ำด้วยดนตรีที่สั่นสะเทือนวิญญาณซึ่งมีเพียงรอยย่นและเหี่ยวเฉาจำหรือดำเนินการ จังหวะสำคัญของการเดินทางของคอนเวย์นั้นถูกแทนที่ด้วยความต้องการของชาวอเมริกันตั้งแต่ความสง่างามของบลูแกรสส์ที่โศกเศร้าเกี่ยวกับเวลาที่ผู้คนลืมเพลงร้องของแม่น้ำเงาไปจนถึงเพลงรักที่ไม่มีตัวตนเพื่อให้ท้องฟ้าเปิดขึ้นบนเวทีอย่างแท้จริง

คุณนำทาง Zero – ในความแปลกประหลาดของความฝันไข้ – โดยผ่านต้นไม้บทสนทนาและกลไกเกมผจญภัยในโรงเรียน มันค่อนข้างเป็นเส้นตรงเมื่อพูดถึงการสร้างความก้าวหน้า ไม่ว่าจะเป็นกล่องเล็ก ๆ จะปรากฏขึ้นที่ปลายทางของคุณโดยบอกให้คุณคลิกเพื่อดำเนินการต่อหรือคุณสามารถเรียกใช้ทุกตัวเลือกจนกว่าคุณจะดำเนินการต่อไป แต่การอยู่กับงานก็ยากกว่าที่คิด ทุกพื้นที่มีการโต้ตอบหนึ่งเรื่องที่จะทำให้เรื่องราวคืบหน้า แต่มีวัตถุอื่น ๆ อีกมากมายที่จะตรวจสอบเรื่องราวของ NPC ที่จะได้ยินอีกสิบเรื่องหรือสวิตช์และปุ่มอื่น ๆ อีกสิบโหลและพื้นที่ที่มีบริบทอ่อนไหวเพื่อเดินไปตามมุมมองทั้งหมด พื้นที่ ทั้งหมดที่เพิ่มบริบทที่มีศักยภาพใช้ความพยายามที่จะไม่สนใจจริงๆ

ในพื้นที่แรกของเกมคอนเวย์ได้พูดคุยกับผู้ดูแลสถานีบริการน้ำมันที่เป็นมิตรเกี่ยวกับถนนอายุแก่บทกวี จากนั้นพลังงานก็จะดับลงและคอนเวย์จะต้องเดินเข้าไปในแท่นขุดน้ำมันขนาดเล็กที่หันหน้าไปทางสถานีบริการน้ำมันหลังจากไฟดับลงในทันใด ที่นั่นในขณะที่พลิกเบรกเกอร์วงจรคุณเจอและช่วยในการจับลูกเต๋าตกหล่นสำหรับสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเกม D & D ในความคืบหน้าในอีกมิติหนึ่ง ทำไมถึงมีเกม D&D เกิดขึ้นในอีกมิติหนึ่ง? คุณไม่เคยรู้เลย – มีบางอย่างเป็นที่ยอมรับว่ามีหัวข้อยาว ๆ ที่จะดึงความสนใจในเกมนี้ซึ่งนำไปสู่ที่ไหนและถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ไตร่ตรองก็ตาม . มันแสดงให้คุณเห็นอย่างชัดเจนว่ามันจะพยายามและแกว่งคุณจากเป้าหมายครั้งสุดท้ายและเวลาอีกครั้ง

ตัวละครสัตว์มากมายที่ Conway พบกันในการเดินทางครั้งนี้มีฝูงชนมากมาย ที่อยู่อาศัยและทรัพย์สินของพวกเขาเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน สิ่งเหล่านี้ขอความสนใจและความอยากรู้ของคุณกล่องทองคำเร่งด่วนที่กำลังรอให้คุณคลิกไปยังขั้นตอนสำคัญต่อไปในเรื่อง บ่อยครั้งที่พวกเขาสร้างคำถามเกี่ยวกับคนเหล่านี้และโลกของพวกเขามากกว่าที่พวกเขาตอบ แต่มันก็ชัดเจนว่าเมื่อเวลาผ่านไปมีคำตอบในทุกด้านขอร้องให้คุณไล่ล่าพวกเขา เกมทั้งหมดเป็นทุ่นระเบิดแห่งความอยากรู้อยากเห็นซึ่งวิธีเดียวที่จะไถนาจนถึงจุดสิ้นสุดของแต่ละฉากคือการทำให้ความอยากรู้อยากเห็นของคุณหมดไปหรือไม่มีอะไรเลย อดีตเป็นรางวัลที่มากขึ้นและเกมเก่งในการทำให้คุณต้องการวางคำบรรยายถัดไปหรือคำถามนำหน้าหรือบทสนทนาต่อไปที่เข้าถึงได้ง่ายถึงแม้ว่าผลตอบแทนจะอยู่ห่างหลายไมล์